CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TM QUỐC TẾ NĂM CHÂU
SN 55-TT7 KĐT VĂN PHÚ -HÀ ĐÔNG, Hà Nội
Tổng đài: 024-71098686
Hotline: 0936126188
Cattour

Visa

THỦ TỤC LÀM VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

17/04/2019

Đất nước Nhật Bản đề cao tinh thần Giữ Vững Giá trị Truyền Thống, song song cùng với việc du nhập trí thức phương Tây, cho nên đến đây bạn sẽ cảm giác độc lạ, như cổ tích, như truyền thuyết bởi vùng đất và con người nơi đây.

Những Chú Ý Khi Làm Visa Du Lịch Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước xinh đẹp, sạch sẽ với thiên nhiên tuyệt sắc và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng.
Đất nước Nhật Bản đề cao tinh thần Giữ Vững Giá trị Truyền Thống, song song cùng với việc du nhập trí thức phương Tây, cho nên đến đây bạn sẽ cảm giác độc lạ, như cổ tích, như truyền thuyết bởi vùng đất và con người nơi đây.
Nơi đây giữ những thành phố phát triển rực rỡ là những con người rất thân thiện, tốt bụng, nhẹ nhàng, và rất truyền thống.
1. Về hồ sơ:
Tương tự như hầu hết các nước khác, việc xinh visa du lịch Nhật Bản cũng đòi hỏi các giấy tờ chứng minh về mặt công việc, tài chính, nhân thân. Trong số các giấy tờ đó, chúng ta cần lưu ý ở môt vài điểm:
Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng (ít nhất 6 tháng). Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi qua các nước khác trong Đông Nam Á, hoặc nếu tốt hơn là các nước Mỹ, Anh, Canada thì sẽ có lợi hơn trong quá trình xét duyệt.
Chứng minh tài chính được thông qua khi bạn có sổ tiết kiệm ít nhất 5000$. Sẽ có lợi hơn nếu công việc của bạn có thu nhập 1000$ mỗi tháng và ổn định lâu dài.
Bạn không cần gửi kèm vé máy bay, vì họ sẽ gửi trả lại, bạn chỉ cần xác định hãng sẽ đi và cảng đến để điền vào tờ khai. Tờ khai có thể được ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
Trong file lịch trình, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Nhật nên nếu bạn không hiểu có thể nhờ các phần mềm phiên dịch hỗ trợ, song bạn vẫn có thể điền hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Thư mời bảo lãnh, nếu bạn có người thân và chứng minh được rõ ràng mối quan hệ thì cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

 

2. Về địa điểm:
Đại sứ quán Nhật bản sẽ là nơi chịu trách nhiệm trong việc cung cấp visa đi Nhật cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vùng miền của mình để có thể đăng kí chính xác. Đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

3. Về thời gian:
Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ, bạn đem hồ sơ tới nộp ở lãnh sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 8:30am đến 11:30am. Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sử nghỉ.
Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, bạn sẽ được gọi để đến nhận visa (nếu đậu), hoặc nhận lại passport (nếu rớt).

 

4. Về lệ phí:
Lệ phí cho việc cấp visa du lịch Nhật Bản là 580.000 đ. Ngoài ra, các khoảng phí khác bạn phải tự túc như phí in ấn, dịch thuật, công chứng để đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ.
Cuối cùng, bạn nhớ đích thân mình, hoặc nhờ người cùng huyết thống đến nộp visa nhé, vì Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.
Với sự trợ giúp của các công ty dịch vụ, việc đến Nhật sẽ dễ dàng hơn
Để tăng khả năng đậu visa, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty dịch vụ, bởi với sự hỗ trợ của các công ty nhiều kinh nghiệm, bạn có thể yên tâm rằng quá trình xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, khả năng đậu visa so với việc bạn tự làm cũng cao hơn rất nhiều. TMS Travel là một cái tên đáng tin cậy trong việc này với sự tư vấn miễn phí 100%

Hồ Sơ Nộp Visa Nhật Bản Bao Gồm:

1. Hộ Chiếu còn hạn 6 tháng ( Có chữ ký trên mặt hộ chiếu)
2. 02 ảnh  4,5 x 4,5 nền trắng
3.Tờ khai theo mẫu
4. Hộ khẩu, CMND bản photo
5. Chứng minh nghề nghiệp:

- Đang đi làm: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của công ty (bản công chứng hoặc bản gốc)
- Chủ doanh nghiệp: Công chứng đăng ký kinh doanh có tên chủ doanh nghiệp
- Nghỉ hưu: Công chứng sổ hưu hoặc quyết định nghỉ hưu
- Học sinh/ Sinh viên: Công chứng thẻ học sinh/ sinh viên

- Trẻ em: giấy khai sinh

6: Chứng minh thu nhập:

- Bản lương 3 tháng gần nhất.
- Đối với cán bộ đã nghỉ hưu là sổ lương hưu
- Đối với chủ doanh nghiệp: kê khai thuế 3 tháng gần nhất.

7: Đơn xin nghỉ phép trong thời gian du lịch.
8. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ít nhất 100 Triệu/ 01 Người
9. Sơ yếu lý lịch: Quý khách điền đầy đủ thông tin theo mẫu để công ty du lịch lấy thông tin khai hồ sơ.

 

Mẫu Điền Thông Tin Sơ Yếu Lý Lịch Của Quý Khách

SƠ YẾU LÝ LỊCH

1. Họ và tên:                                     Số điện thoại di động:
2. Ngày tháng năm sinh:                                            +  Giới tính:
3. Nơi sinh:                                                                 4. Quốc tịch:
5. Nghề nghiệp/ Chức vụ:
6. Tên công ty (Tên trường học và địa chỉ nếu là học sinh):
7. Địa chỉ công ty:                                                                  + Tel:
8. Địa chỉ hiện nay:                                                                + Tel:
9. Số hộ chiếu:                                   Cơ quan cấp:
10. Ngày cấp:                                      Ngày hết hạn:
11. Tên chồng (Vợ):
12. Ngày tháng năm sinh (nơi sinh)
13. Quốc tịch:
14. Đã được cấp visa Hàn Quốc - Nhật Bản lần nào chưa?         Khi nào                 Loại visa:
15. Đã bị từ chối visa Hàn Quốc - Nhật Bản lần nào chưa?          Khi nào?               Ở đâu?
16. Liệt kê những nước đã đến trong vòng 05 năm qua:
17. Ký tên (Khách phải trực tiếp ký vào tờ khai xin visa và hộ chiếu)

Trên đây là những thông tin về thủ tục visa du lịch Nhật Bản. Hãy lựa chọn ngay tour du lịch Nhật Bản của Dulichnamchau.vn để nhận ưu đãi lớn.

Quay về trang trước Lên đầu trang

Tin cùng chuyên mục

Điểm đến
Miền Bắc
Tour Miền Trung
Tour Miền Nam
Tour Đông Nam Á
Tour Đông Bắc Á
Tour Châu Úc
Tour Châu Âu
Tour Châu Mỹ